Web3Game — Blockchain dành cho Game và Tài sản kỹ thuật số

Wings Ventures
6 min readJul 9, 2021

--

Web3Games là một hệ sinh thái trò chơi thế hệ mới được xây dựng trên Substrate.

Bằng cách kết nối công nghệ blockchain, NFT và DeFi với trò chơi ảo, cung cấp các giải pháp xây dựng một mạng duy nhất — từ khuôn khổ đến công cụ — theo đó người dùng với tư cách là ‘nhà phát triển’ có thể quản lý trải nghiệm chơi game tích hợp của riêng họ.

Web3Games sẽ xây dựng các trò chơi và bộ công cụ trên Ethereum và NEAR, vì vậy các tài sản có thể hoạt động trên các blockchain khác nhau.

NỘI DUNG KỸ THUẬT SỐ ĐƯỢC MỞ RỘNG

QUYỀN SỞ HỮU ĐẦY ĐỦ TÀI SẢN

Với blockchain, nội dung trong trò chơi mà người chơi đã mua hoặc kiếm được trở thành tài sản mà họ hoàn toàn sở hữu và kiểm soát.

CÁC NHÀ QUẢN TRỊ TRÒ CHƠI TẬP TRUNG

MỞ TRÒ CHƠI CỘNG ĐỒNG

Blockchain cho phép tạo ra một hệ thống minh bạch, không tin cậy nơi người chơi thiết kế và điều chỉnh môi trường chơi game của riêng họ.

MỞ TRÒ CHƠI CỘNG ĐỒNG

TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ ĐA CHỨC NĂNG

DeFi khuyến khích các thị trường không có những kẻ lừa đảo khai thác doanh số bán hàng trên thị trường xám và cung cấp cho các tài sản trò chơi tiện ích ngoài sự hiện diện trong trò chơi của chúng.

 • SỰ ĐỔI MỚI

Các tiện ích mới là chìa khóa để xây dựng cơ sở hạ tầng chơi game mới.

Trò chơi giới thiệu

 • TRÒ CHƠI BLOCKCHAIN

Chơi để kiếm các trò chơi ảo NFT và DeFi để tạo metaverse của riêng chúng. W3b hiện đang phát triển trò chơi thẻ giao dịch đầu tiên của mình.

 • CÔNG CỤ PHÁT TRIỂN

Hướng dẫn hướng dẫn, thư viện phát triển tài sản kỹ thuật số và tích hợp với công cụ trò chơi để dễ dàng áp dụng blockchain.

 • CƠ SỞ GAMEFI

Các yếu tố DeFi trong trò chơi bao gồm công cụ tạo thị trường tự động (AMM), thị trường và nền tảng đấu giá để tạo ra các thị trường thứ cấp lành mạnh hơn

 • MẠNG CHUỖI CROSSCHAIN

Blockchain Web3 được xây dựng trên Substrate 3.0, cung cấp các tính năng cốt lõi để thu thập và quản lý tài sản kỹ thuật số trên các blockchain khác nhau như Ethereum và NEAR.

Bằng cách thay đổi cơ bản ý nghĩa của quyền sở hữu kỹ thuật số, trò chơi blockchain giúp các nhà phát triển và người chơi được hưởng lợi từ:

Cộng đồng trò chơi không tin cậy — Không có ‘quản trị viên’, người chơi chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc cùng nhau duy trì một nền kinh tế trò chơi lành mạnh, khuyến khích tăng trưởng bền vững

Quyền sở hữu tài sản — Bằng cách lưu trữ mọi thứ trên các hợp đồng thông minh, các bản ghi blockchain phi tập trung đảm bảo các giao dịch trong trò chơi được an toàn bất kể môi trường chơi game hoặc các yếu tố bên ngoài

Chơi để kiếm tiền — Các yếu tố DeFi bao gồm AMM, Thị trường và Đấu giá để tối đa hóa việc sử dụng tài chính cho các tài sản kỹ thuật số và các ưu đãi như khai thác thanh khoản và các đợt phát sóng NFT sẽ thúc đẩy nền kinh tế trò chơi. Các giao dịch mua trong trò chơi về cơ bản trở thành đầu tư tài sản.

Tiềm năng của NFT + DeFi + Gaming — Mở rộng sử dụng NFT với các chức năng tương tác tăng lên Chuyển đổi tài sản trò chơi thành tài sản blockchain

Web3Games Testnet

Web3Games Testnet hiện đang trực tuyến và được sử dụng để triển khai các hợp đồng demo. Trình khám phá có sẵn trên danh sách mạng thử nghiệm công khai của Ứng dụng Polkadot.js

Testnet W3G

Testnet công khai của Web3game phân phối token thử nghiệm. Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ của họ để nhận 100 token testnet W3G miễn phí mỗi ngày.

Github Repo

Là một phần của Thư viện hợp đồng W3G, đã cung cấp ba thư viện cho các nhà phát triển để tạo FT và NFT.

Sàn giao dịch phi tập trung AMM

Để người chơi trò chơi có được token DSH cho trò chơi thử nghiệm, Web3 đã phát triển một giao thức trao đổi phân tán không tin cậy. Tương tự như Uniswap, các nhà phát triển trò chơi tạo ra các sàn giao dịch nội bộ để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm thanh khoản. Sau đó, người chơi có thể đổi token cho trò chơi từ pool.

Token Utility

 • PHÍ MẠNG

$W3G là token tiện ích dành cho người chơi và người sưu tập trong hệ sinh thái.

 • BẦU CỬ HỘI ĐỒNG

Mỗi token sẽ đại diện cho một phiếu bầu. Tất cả chủ sở hữu token đều được hoan nghênh bỏ phiếu cho các sáng kiến ​​dự án và tài chính.

 • TRUY CẬP SỚM

Các nhà đầu tư sớm được ưu tiên tiếp cận các trò chơi mới và bán NFT.

Phân phối token

 • Seed round : 6%
 • Strategic round : 4%
 • Private Sale : 4%
 • Public Sale : 15
 • Liquidity Incentive : 5%
 • Ecosystem : 15%

Đối tác đầu tư

Hiện tại Web3game có các tên tuổi đầu tư như MoonWhale, UG Ventures, NGC Ventures và Near Foundation, DFG,…

Đánh giá: Liệu có nên đầu tư vào Web3Game ? Với cơn sốt NFT sắp trở lại và Near cũng là một trong những Blockchain ổn định thì Wings Venture tin rằng Web3 Games sẽ tăng trưởng rất nhanh trong mùa coin này.

Mọi thông tin xem thêm tại: https://web3games.org/

Về Wings Ventures:

Wings Ventures là quỹ đầu tư chuyên nghiệp vào các dự án có tiềm năng trong ngành công nghiệp Blockchain Việt Nam. Đặc biệt,chúng tôi giúp các dự án có thể tiếp cận người dùng rộng rãi, hỗ trợ về mặt công nghệ cũng như tiếp thị một cách hiệu quả. Wings Ventures đã từng đầu tư và đồng thời cùng làm đối tác với các dự án như Kylin, Nodle, là đối tác chiến lược quan trọng với APYSwap và với hơn 8,000 thành viên tham gia trong cộng đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập:

--

--

Wings Ventures

The Wings Ventures (Wings Ventures) was established in Q3.2020