PolkaTrail — Dự án kết nối DeFi và NFT vào trải nghiệm du lịch

Wings Ventures
8 min readJun 22, 2021

--

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển và bùng nổ như hiện nay, các các mô hình chia sẻ phòng lưu trú ngày càng lớn mạnh và cạnh tranh gay gắt để có thể giành được một phần trong miếng bánh “khổng lồ” của thị trường này. Kể đến có tiếng nhất là dịch vụ của Airbnb.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những điểm yếu cố hữu của ngành kinh tế chia sẻ này. Đó chính là phải chia sẻ lợi nhuận hoa hồng cho các bên. Và hôm nay Wings Ventures xin giới thiệu đến mọi người 1 dự án sẽ giải quyết những vấn đề trên, Đó là PolkaTrail — Dự án kết nối DeFi và NFT vào trải nghiệm du lịch.

Những vấn đề cần giải quyết:

Phí dịch vụ cao

Điểm yếu cố hữu của các ngành kinh tế chia sẻ chính là mức phí hoa hồng mà các chủ nhà, khách thuê hay các bên liên quan phải trả cho các dịch vụ trung gian là tương đối cao, lên tới hơn 15%.

Lý do chính có thể đến từ trên thị trường phần lớn bị chi phối bởi một số ít platform, từ đó dẫn đến việc độc quyền về giá.

Thiếu minh bạch

Thông thường khi đặt phòng, nếu không để ý kỹ, bạn sẽ rất dễ bị tính thêm các chi phí ẩn một cách bất hợp lý. Chúng thường được tính thêm vào như một khoản phụ phí đối với khách hàng.

Việc thiếu sự minh bạch giữa các giao dịch và các khoản thanh toán dẫn đến việc có rất nhiều các chi phí ẩn, không rõ ràng được tính vào biên lai khách hàng.

Vốn đầu tư lớn

Chi phí đầu tư ban đầu mà các chủ nhà phải bỏ ra đề trang trí, tu sửa lại căn nhà là rất cao, nhất là đối với những người không sở hữu bất động sản từ trước.

Giải pháp của PolkaTrail

Nền tảng hệ sinh thái PolkaTrail có nhiều cái hay và thế mạnh riêng của nền tảng công nghệ đặt phòng điện tử này. Trong đó, có thể kể đến như:

+ Không thu phí hoa hồng

Đội ngũ phát triển của PolkaTrail đã giải quyết được chi phí phát sinh này cho người dùng khi sử dụng hệ sinh thái của họ. Người dùng không cần phải chi trả cho loại phí này.

Điều này, giúp người dùng không còn phải lăn tăn vì các khoản phí hoa hồng quá cao như trên các App Booking hay mô hình đặt phòng truyền thống hiện nay.

+ Share cổ phần sở hữu bất động sản

Các khách hàng cũng có thể tham gia là nhà đầu tư bất động sản tham gia vào dự án. Để chia nhỏ phân đoạn các dự án bất động sản lớn với tập đoàn PolkaTrail theo phương thức fractionalized real estate.

Điều này, giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và quản lý cổ phần sở hữu bởi công ty có tên tuổi là PolkaTrail trong ngành đầu tư đầy tiềm năng này.

+ Tính minh bạch

Bằng việc áp dụng công nghệ blockchain Polkadot , tất cả các giao dịch hay các khoản thanh toán trên nền tảng đều được xử lý minh bạch và công khai.

Chưa có hacker hay các phần mềm mã nguồn độc hại nào có thể xâm hại được cơ sở lưu trữ và quản lý hệ thống của họ trước đây cả.

Token PolkaTrail (TRAIL)

Token PolkaTrail hoạt động dựa trên phương thức giao dịch của ERC-20 và được phát hành để các khách hàng cũng có thể tham gia đầu tư và giao dịch mua bán trên các sàn phi tập trung khác với đồng tiền kỹ thuật số Token Trail.

Các tính năng chính và rất tối ưu của hệ sinh thái PolkaTrail Dev thuộc nền tảng tiền điện tử PolkaTrail (TRAIL), bao gồm:

1. Token Allocation

Dưới đây là kế hoạch phân phối token của dự án PolkaTrail, được chia sẻ với các nhà đầu tư như sau:

+ Sale: Họ được nắm giữ 32% cổ phần

+ Team: được chia sẻ 18% cổ phần

+ Marketing: nắm giữ 13% cổ phần

+ Ecosystem: chia sẻ là 12% cổ phần

+ Reserves: chỉ nắm được 10% cổ phần

+ Liquidity Pool Reward: Nhóm tham gia được giữ 7% cổ phần

+ DEX TGE: chỉ nắm được 5% cổ phần

+ Advisors: các chuyên gia khác là 3% cổ phần cuối cùng

2. Token Sale

Hiện tại, tính năng này đang được cập nhật và được ra mắt thị trường trong thời gian sớm nhất.

3. Token Release Schedule

Tính năng này cũng đang được cập nhật và được ra mắt thị trường khi đã sẵn sàng.

4. Token Use Case

Cái hay mình thấy ở PolkaTrail, là họ có thể tham gia và sử dụng được những tính năng mới nhất như:

+ Governance:

Các nhà đầu tư Token Trail sẽ có quyền đề xuất ý tưởng hay tham gia bỏ phiếu cộng đồng để xác định hướng đi sắp tới dự án chuẩn bị được triển khai trong tương lai gần.

Công nghệ mới họ là người được trải nghiệm và sử dụng đầu tiên các tính năng mới nhất từ dự án này.

+ Staking:

Mọi người dùng thuộc hệ sinh thái của họ đều có cơ hội sử dụng Token Trail này để tham gia dự án staking.

Từ đó, có thể sinh lời như khoảng quỹ tiết kiệm và kiếm cho mình những đồng Token Trail mới miễn phí khác.

Đội ngũ phát triển của PolkaTrail

Đội ngũ phát triển của PolkaTrail sở hữu rất nhiều thành viên còn khá trẻ và đầy tham vọng. Cũng như khao khát làm giàu và gây dựng nên những mục đích hướng đến phát triển tương lai vì cộng đồng.

Trong đó, chúng ta có thể kể đến là 3 nhà cố vấn viên chủ lực của công ty, bao gồm:

+ Soowhan Doh:

Từng là một cựu CEO của một tập đoàn công nghệ chuyên về mảng Gaming và Coffee. Soowhan là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí.

Ông đã tham gia phát triển lên rất nhiều những ứng dụng và trò chơi trực tuyến thành công. Hiện ông đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực giải trí này.

+ Andrei Dan Stangaciu:

Ông là một thiên tài và được mệnh danh là thần đồng trong lĩnh vực Full stack developer.

Ngoài ra, ông cũng là một Developer có kinh nghiệm nhiều năm trong mảng phát triển và lập trình nên các siêu dự án như: dApps, NFT, tiền kỹ thuật số Token Trail,….

+ Jaehyoung Lee:

Tốt nghiệp tại trường đại học danh giá Yonsei University, Thành tích cũng khá ấn tượng xếp hàng thứ 21 Châu Á và Top 5 tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về các bộ môn khác nhau thuộc chuyên ngành Luật.

Jaehyoung hiểu biết sâu sắc những vấn đề liên quan tới luật pháp không chỉ trong nước mà còn cả những bộ luật của những nước khác trên toàn Thế giới.

Với những kiến thức về luật pháp, Jaehyoung được kỳ vọng sẽ giúp Polkatrail giải quyết được các vấn đề rào cản về tiền kỹ thuật số với luật pháp hiện hành tại các nước sở tại khi dự án đang trong quá trình phát triển vươn ra toàn cầu.

Cố vấn chiến lược dự án

Cố vấn chiến lược của PolkaTrail là ông Eric Su — CEO của Exnetwork Capital. Hay quản lý quỹ đầu tư tài chính khu vực Đông Nam Á có trụ sở chính đặt tại Philippines.

Hiện tại, tập đoàn Exnetwork Capital đang là Early Investor (Nhà tài trợ thiên thần) của Orion Protocol, Thorchain, Polkastarter, Ecomi và cả sàn giao dịch tương lai của chúng ta là FTX.

Roadmap của PolkaTrail

Hiện tại, dự án này vẫn còn khá mới và chỉ vừa được ICO ra thị trường trong giai đoạn gần đây.

Theo nguồn tin chính thống về lộ trình phát triển dài hạn dự án trong thời gian sắp đến, như sau:

+ Quý 2 năm 2021: Giới thiệu ra mắt thị trường và có phiên bản dùng thử cho hai tính năng mới là Presale và Exchange Listing

+ Quý 3 năm 2021: Cho ra mắt phiên bản thử nghiệm và ghi nhận Feedback đánh giá từ khách hàng thông qua quá trình sử dụng và trải nghiệm ứng dụng hệ sinh thái của họ.

+ Quý 4 năm 2021: Ra mắt cơ chế quản trị an ninh mạng và tăng cường tính bảo mật của hệ thống Governance Implementation.

+ Quý 1 năm 2022: Ra mắt tính năng đầu tư vào bất động sản phân đoạn theo chu kỳ đã viết ở trên. Với tên gọi là: Fractionalized Real Estate.

Đối tác:

Với hơn 10 lần đăng ký quá mức ở vòng Private Sale — PolkaTrail đã huy động thành công $1M từ vòng Private Sale với những Quỹ đầu tư lớn như : Exnetwork Capital, Wings Ventures, BMW Capital, ChinaPolka,, Axis LABS,…và 1 số quỹ đầu tư khác…

Lời kết:

Với tham vọng muốn mang Blockchain vào ngành du lịch cùng với sự hẫu thuẫn lớn từ các VCs có tiếng và đặc biệt với Market Cap chỉ ~$300k thì PolkaTrail cũng sẽ trở thành một dự án rất hot và tiềm năng kể cả trong mùa downtrend này.

Anh em có thể check thêm thông tin tại đây tại đây: https://polkatrail.com/

Giới thiệu về Wings Ventures

Wings Ventures là quỹ đầu tư chuyên nghiệp vào các dự án có tiềm năng trong ngành công nghiệp Blockchain Việt Nam. Đặc biệt,chúng tôi giúp các dự án có thể tiếp cận người dùng rộng rãi, hỗ trợ về mặt công nghệ cũng như tiếp thị một cách hiệu quả. Wings Ventures đã từng đầu tư và đồng thời cùng làm đối tác với các dự án như Kylin, Nodle, là đối tác chiến lược quan trọng với APYSwap và với hơn 3,000 thành viên tham gia trong cộng đồng.

Mục đích của Wings Ventures là mang công nghệ và con người đến gần nhau hơn.

“Chúng tôi ươm tạo, tư vấn, tài trợ và hỗ trợ các dự án blockchain hướng tới thành công bền vững. Điều đó có nghĩa là, Wings Ventures dành cho những người sẵn sàng đạt được sự giàu có và tự do tài chính, chia sẻ kiến thức chuyên môn với các dự án sáng tạo và có tầm nhìn xa nhất”.

Chúng tôi sử dụng mạng lưới rộng lớn của mình trong ngành tài sản kỹ thuật số để đầu tư độc quyền vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, tập trung vào việc triển khai công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng vào hoạt động kinh doanh của họ để đạt được thành công bền vững hơn.

Để cập nhật thông tin, các bạn có thể truy cập:

--

--

Wings Ventures

The Wings Ventures (Wings Ventures) was established in Q3.2020