Play-to-Earn — Những tựa game triển vọng nhất bên cạnh Axie Infinity

Wings Ventures
6 min readJul 16, 2021

--

Trong bối cảnh tâm lý thị trường vẫn chưa thực sự phục hồi và duy trì ổn định, các tựa game Play-to-earn đã có sự bứt phá mạnh mẽ như một giải pháp nâng cao thu nhập hiệu quả dành cho người chơi, trong đó tiêu biểu nhất có thể kể đến Axie Infinity. Với doanh số NFT vượt mốc 8 triệu đô/ngày, Axie Infinity đã tạo nên một cơn địa chấn trong giới đầu tư Blockchain, cũng như phần nào tác động tích cực đến sự phát triển mạnh mẽ của trào lưu NFT Gaming trong thời gian gần đây.

Không chỉ giá AXS đã tăng đến 450% so với tháng trước, các NFT Axie trong game cũng đã trở nên vô cùng đắt đỏ khiến cho những người chơi mới nôn nóng tham gia. Nếu bạn lo lắng vì đã bỏ lỡ Axie Infinity thì dưới đây là những dự án P2E nổi bật mà bạn nên tìm hiểu:

Alien Worlds

Blockchain: WAX

Thể loại: Card

Token game: TLM

Nền tảng: Web

Alien Wordls là một vũ trụ mở về DeFi và NFT với ý tưởng chủ đạo là ngoài không gian. Game bao gồm nhiều hành tinh khác nhau, trong đó người chơi có thể sở hữu đất, thu tiền thuê đất, khai mỏ và chiến đấu. Trong game, người chơi sẽ cạnh tranh với nhau bằng cách thu thập và sử dụng các thẻ NFT.

Trilium (TLM) là token gốc trong game, được dùng để mua và giao dịch item trong game dưới dạng NFT. Người chơi có thể kiếm TLM thông qua việc khai thác và tham gia chiến đấu. Ngoài ra, 6 hành tinh trong game đều có cơ chế quản trị Planet DAO, và những người dùng hold TLM có thể tham gia quản trị game.

Lightnite

Blockchain: Bitcoin Lightning Network

Thể loại: TPS

Nền tảng: Win/Mac/Linux

Lightnite là một trò chơi battle royal nhiều người chơi theo phong cách Low — Poly. Tựa game được phát triển trên nền tảng Elixir, mang đến cho người chơi những phần thưởng BTC+NFT thông qua Lightning Network. Phần thưởng sẽ được phẩn bổ sau mỗi 3 giờ, dựa vào điểm số của người chơi. Mọi item trong game có thể được giao dịch thông qua Lightning Network. Ngoài ra, một nền tảng giao dịch NFT cũng được phát triển trên Lightning Network.

Game có 3 chế độ: Deadmatch, Battle Royal (đang phát triển) và Arena (đang phát triển) với tổng số người chơi trong một trận đấu có thể lên đến 8–20 người.

Cryptoblades

Blockchain: BSC

Thể loại: RPG

Token game: SKILL

Nền tảng: Web

CryptoBlades là một tựa game RPG trên blockchain. Người chơi cần phải thu thập vũ khí và tạo ra một nhân vật hero cho riêng mình. Trong game, người chơi có thể sử dụng các chiến lược để thiết lập đội hình, tiêu diệt kẻ thù, tích lũy kinh nghiệm và huấn luyện hero.

Token trong game — SKILL được dùng để mua hero, build vũ khí và nâng cấp trang bị.

Crusaders Of Crypto

Blockchain: BSC

Thể loại: RPG

Token: Crusader

Nền tảng: Web

Trong vòng 2 năm trở lại đây, chế độ chơi roguelike cổ điển đang dần được hồi sinh. Crusaders of Crypto chính là một tựa game dungeon phong cách roguelike với thiết kế đồ họa pixel.

Trong game, người chơi sẽ đối mặt với những hầm ngục ngẫu nhiên và nhiều loại quái vật khác nhau, cũng như đạt được mục tiêu battle để nhận token Crusader. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng NFT thu thập được để bố trí một hầm ngục của riêng mình, nơi có thể mở cửa để thử thách những người chơi khác.

Mô hình kinh tế của trò chơi khá đặc sắc và độc đáo. Team dự án tin rằng “người chơi không nên bị ràng buộc phải lựa chọn giữa chiến lợi phẩm trong trò game và phần thưởng thực tế”. Crusader token kiếm được trong game sẽ tự động chuyển đổi sang BNB cho người chơi.

Berserk

Thể loại: card

Token game: FIRE

Nền tảng: Web

Berserj là một game NFT card phong cách kỳ ảo. Game hướng đến việc xây dựng một thế giới đa vũ trụ VulcanVerse. Trong game, người chơi có thể thu thập và nâng cấp những thẻ sinh vật huyền bí và dùng để chiến đấu với kẻ thù.

Nó hướng đến mục tiêu phát triển thêm nhiều game trong đa vũ trụ VulcanVerse, với số lượng game hiện hành đang là 10 tựa game.

Crypto Raiders

Thể loại: RPG

Blockchain: Polygon/Matic

Nền tảng: Web

Crypto Raiders là một tựa game NFT RPG phong cách 8bit với 7,500 nhân vật cơ bản trong game. Sẽ có một hầm ngục mới được mở mỗi tuần trong game, và người chơi có thể tham gia chiến đấu để nhận trang bị và chiến lợi phẩm.

War of Ants

Thể loại: RPG

Blockchain: Enjin

Nền tảng: Android/iOS

War of Ants là một game PVP trực tuyến trên mobile. Người chơi có thể củng cố bộ lạc của mình bằng cách thu thập quân combat và thánh vật hiếm, cũng như chiến đấu với bình đoàn kiến của người chơi khác.

Blankos Block Party

Blockchain: EOS

Thể loại: MMO

Nền tảng: Windows

Blankos Block Party là một tựa game MMO trên EOS chain. Không giống như những game blockchain khác, tựa game này mang đến sự hỗ trợ dành cho khách hàng. Phong cách đồ hoa của nó tương tự như một block party rộng lớn, nơi mà người dùng có thể thiết kế, xây dựng và khám phá trò chơi, cũng như nhận được những bộ siêu tập Blankos.

Trong game, người chơi có thể thiết kế và tự mình xây dựng những game nhỏ được gọi là Block Party. Người chơi có thể thiết lập một đội để chơi với bạn bè trong Block Party mà mình đã tạo ra. Blankos là vai trò của người chơi trong game và là bộ siêu tập NFT gốc của tựa game này. Người chơi có thể tùy chỉnh Blankos của mình thông qua các phụ kiện. Tựa game bao gồm chế độ nhiều người chơi và chế độ nhiệm vụ chơi đơn mang tên Junction. Phụ kiện Blankos có thể được mở khóa bằng cách chơi game.

Tổng kết : Thông qua sự phát triển và fomo vừa rồi của Axie Infinity chúng ta có thể thấy tiềm năng rất là lớn từ mảng Blockchain Gaming và phong trào Play To Earn trong bối cảnh Dịch Covid đang ảnh hưởng đến nền kinh tế trên toàn thế giới. Hiện nay đang còn rất nhiều dự án đang phát triển mảng này như Chainmonster. Làn sóng tiếp theo nửa cuối 2021 sẽ là về mảng GAMING ??? Anh em hãy cố gắng chơi thử hết tất cả các game hiện có và biết đâu đó sẽ có 1 Axie Infinity thứ 2 đến với anh em!

--

--

Wings Ventures

The Wings Ventures (Wings Ventures) was established in Q3.2020