Human Protocol — Giao thức phát triển hỗ trợ AI

Wings Ventures
8 min readJun 17, 2021

--

Human Protocol là một cách mới để con người và máy móc làm việc cùng nhau. Ví dụ: khi một AI học cách đưa ra gợi ý một loại giày, trước tiên nó cần biết những đôi giày mà mọi người đều biết. HUMAN cho phép bạn đặt câu hỏi, cung cấp dữ liệu và trả tiền cho những người trợ giúp. Các công ty xây dựng các dịch vụ như tìm kiếm sản phẩm có được các tùy chọn mới để tạo bộ dữ liệu hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Giao thức cho phép các thị trường việc làm tự động, nơi nhân công làm việc trên các công việc sáng tạo và các công việc lặp đi lặp lại do máy móc xử lý. Những người tham gia mạng sử dụng HMT để trả tiền cho lao động thông qua smart bounties và thưởng cho những người xác nhận cung cấp dịch vụ cho mạng.

Hiện tại, Human token ( HMT) đang được public sale trên Coinlist, anh em có thể đăng kí tại trang web:

https://coinlist.co/human

Những điểm nổi bật của Human Protocol:

Chứng minh ứng dụng

Các ứng dụng do HUMAN hỗ trợ đã được hàng trăm triệu người sử dụng mỗi tháng. Các công dụng bao gồm dữ liệu ghi lại, bảo vệ chống lại bot và hơn thế nữa. HUMAN là mạng bất khả tri và hiện đang hỗ trợ Ethereum, Polkadot, Solana, v.v.

Trợ giúp cho nhân công

Giao thức HUMAN mã hóa và thực hiện các nhiệm vụ có thể thay thế ở bất kỳ quy mô và yêu cầu nào để giúp các công ty và cá nhân người lao động — độc lập với bất kỳ thực thể nào — tối đa hóa nguồn lực của họ, sử dụng mạng để giảm thiểu thời gian nhàn rỗi.

Hỗ trợ thị trường nhân công toàn cầu

Hỗ trợ việc tạo ra các thị trường việc làm phi tập trung, trong đó các thực thể ở cả hai bên giao dịch có thể giao dịch một cách an toàn, không cần sự tin cậy mà không cần đến bên trung gian. Smart Bounties của Giao thức HUMAN thực thi các quy tắc, đảm bảo hoạt động công bằng.

Ứng dụng trong hệ thống hỏi & đáp

Một trong những ứng dụng của Human Protocol là tạo điều kiện cho một thị trường mở, phi tập trung cho việc hỏi và trả lời các câu hỏi. Bất kỳ ai cũng có thể vào nền tảng và đặt câu hỏi, bất cứ ai cũng có thể tự do đóng góp câu trả lời.

Cơ sở của hệ thống Hỏi & Đáp không quá khác biệt so với Reddit hoặc Quora. Giao thức chỉ đơn thuần tạo điều kiện cho một thị trường tự động trong đó người hỏi (người yêu cầu công việc) có thể tiếp cận, đánh giá và trả tiền cho hàng triệu người.

Điều này có thể thực hiện được vì Human Protocol được phân cấp và tự động hóa. Việc khởi chạy, phân phối và thù lao được tự động hóa. Giao thức thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo điều kiện giao dịch và thanh toán.

Người cầu công việc (Requester): đây là con người hoặc máy móc trả phí bằng HMT để khởi chạy công việc trên blockchain.

Khi người yêu cầu công việc muốn giao việc trên nền tảng, họ tạo ra một khoản tiền thưởng thông minh trên blockchain. Tiền thưởng thông minh là một thuật toán phần mềm chứa thông tin về: loại công việc, số lượng câu trả lời được tìm kiếm, số tiền giá thầu, ngày hết hạn, v.v. Được đính kèm với tiền thưởng thông minh là một tổng số HMT token, được giữ trong ký quỹ cho đến khi người lao động hoàn thành công việc. Người yêu cầu có thể là con người, hoặc họ có thể đơn giản là phần mềm: Giao thức cho phép quá trình yêu cầu lao động của con người hoàn toàn tự động.

Người lao động (Worker): là con người, được trả công bằng HMT để hoàn thành những công việc đó.

Sàn giao dịch đóng vai trò trung gian giữa hai người dùng này. Nó quét blockchain để tìm tiền thưởng thông minh mới do người yêu cầu đưa ra và khớp các công việc phù hợp nhất với những người lao động hiện có. Sàn giao dịch lưu giữ một “sổ đơn đặt hàng” của các công việc và quản lý việc đấu thầu, cũng như nhận thông tin từ hai bên để xác định liệu một nhiệm vụ có được hoàn thành đầy đủ hay không.

Các ứng dụng khác của Human Protocol

Máy học: AI yêu cầu dữ liệu được gắn nhãn. Các ứng dụng chạy trên giao thức cung cấp các công cụ và kết nối lực lượng làm việc với nhãn tập dữ liệu. Điều này cho phép các công ty xây dựng AI bằng cách sử dụng Human API để có được thông tin chi tiết của con người. Hàng triệu tác vụ đã chạy qua giao thức mỗi tháng.

Proof of Humanity (bằng chứng con người): Các blockchains cần biết liệu một người thực có đang tương tác với chúng hay không. Human Protocol cho phép xác minh con người trên chuỗi để bảo vệ khỏi bot. Điều này cho phép xác minh dựa trên blockchain cho các thị trường như trao đổi token, nền tảng dự đoán, v.v.

Trao quyền cho nền kinh tế Gig: Việc tuyển dụng lao động, đảm bảo chất lượng và trả lương cho người lao động dựa trên quy mô rất khó. Human Protocol cho phép bất kỳ ai đưa ra công việc và hoàn thành công việc đó bởi một lực lượng lao động phân tán. Về nguyên tắc, hầu hết mọi loại công việc đều có thể được công bố trên giao thức, với phần mềm quản lý đánh giá và bồi thường.

Thị trường dự đoán: Thị trường dự đoán có thể là một công cụ mạnh mẽ, nhưng việc tìm ra tỷ lệ đồng thuận của bất kỳ sự kiện nhất định nào là rất khó. Độ chính xác đòi hỏi số lượng. Với quyền truy cập vào nhiều người trả lời toàn cầu, Human Protocol cho phép các thị trường dự đoán đặt câu hỏi và nhận tỷ lệ cược về khả năng xảy ra kết quả, được lưu trữ trên blockchain.

Dịch thuật và nhiều ứng dụng khác: Hàng triệu người làm việc các công việc liên quan đến tri thức​ có thể được thể hiện thông qua các nhiệm vụ Human, nhưng việc tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm là rất khó. Từ dịch sang phiên âm, giao thức cho phép các công việc thuộc nhiều loại nhận được kết quả từ lực lượng lao động phù hợp với nhiệm vụ, với chất lượng và thanh toán được đảm bảo bằng phần mềm.

Tokenomics của HMT

HMT là token gốc cho mạng HUMAN. Những người tham gia mạng sử dụng nó để trả cho sức lao động được mua thông qua tiền thưởng thông minh trên mạng và thưởng cho những người xác nhận cung cấp dịch vụ cho mạng.

  • Token Name: Human Protocol
  • Ticker: HUMAN
  • Blockchain: Updating
  • Token Standard: Updating
  • Contract: Updating
  • Token Type: Utility
  • Total Supply: 1.000.000.000 HUMAN
  • Circulating Supply: Updating

Không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể có được hơn 1% network thông qua việc bán token công khai. Các token sẽ được phân bổ theo cách sau, tuân theo luật và quy định hiện hành.

Đối tác

Lời kết:

Với lịch sử các dự án bán trên Coinlist đều mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư tài chính trong thị trường crypto với khả năng lên tới xx như Casper, Mina, Flow,…. Các dự án được mở bán trên Coinlist hiện nay đều có tỉ lệ chọi rất cao, số lượng người đăng ký hàng chờ lên đến hàng trăm ngàn. Và ngày càng khó khăn để có thể tham gia hơn. Vậy nên để tránh bị thua lỗ, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ dự án trước đi quyết định đầu tư, tránh tâm lý fomo bất chấp vào mọi dự án trên Coinlist. Chúc các bạn may mắn !

Enter Waiting Room

Giới thiệu về Wings Ventures

Wings Ventures là quỹ đầu tư chuyên nghiệp vào các dự án có tiềm năng trong ngành công nghiệp Blockchain Việt Nam. Đặc biệt,chúng tôi giúp các dự án có thể tiếp cận người dùng rộng rãi, hỗ trợ về mặt công nghệ cũng như tiếp thị một cách hiệu quả. Wings Ventures đã từng đầu tư và đồng thời cùng làm đối tác với các dự án như Kylin, Nodle, là đối tác chiến lược quan trọng với APYSwap và với hơn 3,000 thành viên tham gia trong cộng đồng.

Mục đích của Wings Ventures là mang công nghệ và con người đến gần nhau hơn.

“Chúng tôi ươm tạo, tư vấn, tài trợ và hỗ trợ các dự án blockchain hướng tới thành công bền vững. Điều đó có nghĩa là, Wings Ventures dành cho những người sẵn sàng đạt được sự giàu có và tự do tài chính, chia sẻ kiến thức chuyên môn với các dự án sáng tạo và có tầm nhìn xa nhất”.

Chúng tôi sử dụng mạng lưới rộng lớn của mình trong ngành tài sản kỹ thuật số để đầu tư độc quyền vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, tập trung vào việc triển khai công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng vào hoạt động kinh doanh của họ để đạt được thành công bền vững hơn.

Để cập nhật thông tin, các bạn có thể truy cập:

--

--

Wings Ventures

The Wings Ventures (Wings Ventures) was established in Q3.2020